Cửa hàng thiết bị vi tính và camera an ninh Quy Nhơn Tech
thtgroup
ĐIỆN THOẠI: 024 39 165 999 - 0977 38 5000
EMAIL: contact@thtauto.com
trucksale

XE ĐẦU KÉO HYUNDAI XCIENT 440H

Xe đầu kéo Hyundai Xcient nhập khẩu nguyên chiếc, giá bán đại lý chính hãng cùng chương trình khuyến mãi. Bảo hành 24 tháng hoặc 100.000 km toàn quốc…

Xem Chi tiết

 

Xe tải Trường Giang - Đông Phong

Trường Giang Dongfeng thiên hạ đệ nhất xe” đã đi vào lòng khách hàng gần xa với thiết kế xe ưu Việt , linh kiện nhập khẩu đồng bộ từ hãng Dongfeng Hồ Bắc ...

Xem chi tiết

Xe tải Howo

Howo Luôn là thương hiệu được rất nhiều tài xế ưa chuộng. Hiện nay dòng xe tải ben Howo có mặt ở hầu hết các công trường, công trình trên cả nước.  Phổ biến nhất trong dòng xe này là xe tải ben Howo 3 chân và Xe tải ben Howo 4 chân. 

Xem chi tiết

 

Audi Q7 chết máy khi liều lĩnh vượt chỗ ngập

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các loại xe sedan và xe gầm thấp hơn càng nên cẩn thận. Xe SUV hay pick-up có khoảng sáng gầm lớn hơn nhưng không có nghĩa bất chấp mọi thứ. 

Nếu chọn giải pháp vượt lũ hay dòng nước ngập, hãy đảm bảo việc thoát hiểm dễ dàng. Mở chốt tất cả các khóa cửa, hạ kính và chuẩn bị vật cứng để phá kính chắn gió khi cần thiết. Hầu hết các xe hiện đại sử dụng khóa trung tâm nên khi chết máy, mất điện thì cửa khóa cứng. Vì vậy cần đảm bảo cửa sẵn sàng mở khi cần thiết. Việc hạ kính còn giúp tăng tầm quan sát, chủ động hơn, đặc biệt khi trời tối và mưa. Dĩ nhiên người trong xe chịu chút phiền hà bị ướt hay lạnh.

Một trong số những nguyên tắc khi lái xe trên đường ngập nước là sử dụng số 1 hoặc 2 (L hoặc số 1 trên xe số tự động) và chạy ở tốc độ vừa phải để tránh tạo ra sóng lớn. Thả côn và hơi nhấn ga sẽ giúp giữ ống xả sạch nước. Với xe số tự động, nên giữ chân ga ổn định và dùng phanh để kiểm soát tốc độ.

Trong vài trường hợp, xe chết máy có thể khiến nước bị hút vào xi-lanh qua đường ống xả, gây ra những hậu quả khôn lường. Cũng không nên đổi số khi đang chạy bởi sẽ mang tới những hiểm họa tương tự.

Những nguy cơ gây ra tổn hại cho xe còn có bộ chuyển đổi chất xúc tác bị nứt. Bộ phận này là một phần của hệ thống xả và làm việc ở môi trường nhiệt độ cao. Nếu tiếp xúc với nước lạnh, bộ phận này có thể co giãn đột ngột khiến nứt vỡ mối hàn.

Khi bánh xe có hiện tượng mất độ bám đường, đồng nghĩa phương tiện di chuyển 4 bánh bắt đầu biến thành phao. Để tránh trường hợp này, có thể nhờ người đi cùng mở cửa và để một ít nước vào trong xe, tăng trọng lượng xe giúp bánh bám đường trở lại.

Sau khi chạy qua đoạn đường ngập, nên kiểm tra lại phanh để đảm bảo độ an toàn nếu cần chạy tiếp. Còn nếu xe bị chết máy và bị bỏ lại giữa đường trong một thời gian, cần đưa xe vào xưởng để kiểm tra trước khi muốn khởi động lại.